Tin Hot

CHÚC MỪNG 06 BẠN TTS ĐƠN HÀNG TẠO HÌNH KHUÔN NHỰA CÓ VISA ĐẦU NĂM 2021 CHÚC MỪNG 3 BẠN TTS ĐƠN HÀNG ĐIỀU DƯỠNG CÓ TCLT NGÀY 14/12/2020 CUỐI TUẦN VUI VẺ! CHÚC MỪNG 14 BẠN TTS NỮ ĐƠN HÀNG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM CÓ TCLT NGÀY 11/12/2020 CHÚC MỪNG 6 BẠN TTS ĐƠN HÀNG ĐIỀU DƯỠNG VÀ 1 TTS ĐƠN HÀNG NHÀ MÁY CÓ TCLT NGÀY 09/12/2020 ĐẦU TUẦN MỚI! CHÚC MỪNG 3 BẠN TTS ĐIỀU DƯỠNG CÓ TCLT NGÀY 07/12/2020 [CỰC HOT] BÁO THẾ GIỚI VÀ VIỆT NAM: JVS GROUP – DOANH NGHIỆP HÀNG ĐẦU TRONG LĨNH VỰC PHÁI CỬ THỰC TẬP SINH SANG NHẬT BẢN. "THỨ 7 MÁU CHẢY VỀ TIM" CHÚC MỪNG 6 BẠN TTS ĐIỀU DƯỠNG CÓ TCLT NGÀY CUỐI TUẦN 27/11/2020 CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN JVS TƯNG BỪNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỰC HOT! "XIN VISA KHÓ ĐÃ CÓ JVS LO" - CHÚC MỪNG 36 BẠN TTS JVS ĐƯỢC CẤP VISA LOẠT ĐẦU TIÊN TRONG THÁNG CHÚC MỪNG 7 BẠN THỰC TẬP SINH ĐIỀU DƯỠNG CÓ TCLT NGÀY 23/10/2020 CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN JVS CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 CHÚC MỪNG 3 BẠN THỰC TẬP SINH ĐƠN HÀNG ĐIỀU DƯỠNG CÓ TCLT NGÀY 15/10/2020 CHÚC MỪNG 1 BẠN THỰC TẬP SINH ĐƠN HÀNG ĐIỀU DƯỠNG VÀ 2 BẠN NAM ĐƠN HÀNG TIỆN KIM LOẠI CÓ TCLT NGÀY 14/10/2020 KHỞI ĐỘNG ĐẦU TUẦN MỚI VỚI 23 TCLT CỦA CÁC BẠN NỮ ĐƠN HÀNG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NGÀY 06/10/2020, CHÚC MỪNG CÁC BẠN CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN JVS TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU 2020 CHO HỌC VIÊN ĐANG THEO HỌC TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CỦA CÔNG TY

BUỔI TẬP HUẤN VỀ 5S


Ngày 27/04/2017,  tập đoàn JVS  đã tổ chức buổi Lễ tập huấn phát động triển khai 5S trong tất cả các bộ phận trực thuộc TTĐT của JVS.

Tới dự buổi tập huấn có sự hiện diện của Nguyễn Tuấn Anh – CT HĐQT tập đoàn JVS, ông Teraoka Nobutaka- Hiệu trưởng TTĐT. Cùng với sự có mặt của đông đảo các CBNV, học viên tham dự.

Mở đầu buổi tập huấn ông Nguyễn Tuấn Anh – CTHĐQT tập đoàn JVS có đôi lời phát biểu và chính thức tuyên bố phát động thực hiện chương trình 5S tới toàn bộ các cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên. Ông  Nguyễn Tuấn Anh  đọc tuyên bố chính thức áp dụng 5S TTĐT của JVS


Tiếp đó Chủ tịch đã chia sẻ với các bạn học viên về 5S, 5S từ đâu ra và 5S là gì, tại sao chúng ta phải thực hiện 5S. Ông Nguyễn Tuấn Anh – CT HĐQT JVS chia sẻ về 5S  


5S là một công cụ cải tiến năng suất chất lượng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tên gọi của 5S xuất phát từ những chữ cái S trong tiếng Nhật: Seiri, Seiton, Seiso, Sheiketsu và Shitsuke, tạm dịch sang tiếng Việt là Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch Sẽ, Săn sóc và Sẵn sàng.

Đây là một phương pháp quản lý nhằm mục đích cải tiến môi trường làm việc, một chương trình hoạt động thường trực trong các đơn vị hành chính. 5S là một phương pháp cải tiến rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong thực tế. Nơi nào có hoạt động thì nơi đó cần sắp xếp, cần phân loại, cần sạch sẽ. 5S ngăn chặn sự xuống cấp của thiết bị, dụng cụ, phòng ốc, tạo sự thông thoáng cho nơi làm việc, tránh mất thời gian cho việc tìm kiếm đồ dùng, hồ sơ cũng như tránh sự nhầm lẫn. Người làm việc cảm thấy thoải mái, làm việc có năng suất cao và tránh được sai sót.

Tiếp đó, các bạn học viên được hướng dẫn cách phân loại rác theo đúng tiêu chí 5S. Hiệu trưởng- chuyên gia ngừơi Nhật ông Teraoka Nubutaka đã giải thích chi tiết về các phân loại rác kiểu Nhật
Một số hình ảnh phân loại rác


Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Tuấn Anh đã  nhấn mạnh, việc thực hiện và duy trì tốt chương trình 5S tại TTĐT sẽ tạo ra một phong cách làm việc mới, một cách sắp xếp nơi làm việc khoa học, thuận tiện, sạch sẽ, tạo nên một tinh thần làm việc thoải mái, hiệu quả, khuyến khích sự sáng tạo, tăng cường tính đoàn kết, gắn bó của CB, GV, học viên. Tạo dựng, củng cố và nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của tập đoàn JVS.

Để góp phần nâng cao tinh thần về 5S cuối buổi tập huấn  có tổ chức cuộc thi 5S giữa các lớp cùng với các CBNV đang làm việc tại TTĐT.

Buổi tập huấn đã đem lại lợi ích rất thiết thực cho tất cả cán bộ, giảng viên, công nhân viên cũng như học viên đang theo học tại JVS để rồi áp dụng kiến thức vào triển khai 5S tại từng phòng ban, từng lớp học nhằm nâng cao hiệu quả.


Một số hình ảnh của buổi tập huấnPAGETOP