THÔNG ĐIỆP TỪ BAN LÃNH ĐẠO

     

     Kính thưa Quý vị,


     Lời đầu tiên, thay mặt Tập đoàn JVS, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Các Cơ quan của Đảng, Nhà nước, Văn phòng Chính phủ; UBND, Sở LĐ-TB&XH các Tỉnh/Thành phố trong cả nước; các Trường liên kết đào tạo; cùng các Đối tác và đặc biệt là các Quý Phụ huynh, các bạn Thực tập sinh (TTS) đã luôn đồng hành, chia sẻ và giúp đỡ Tập đoàn JVS trong thời gian qua.
Thưa Quý vị,


     Như Quý vị đã biết, thực hiện Chỉ thị số 41-CT/TW của Bộ Chính trị ban hành ngày 22/9/1998, và các nghị quyết của Đảng, nghị định của Chính phủ, các công văn chỉ đạo hướng dẫn thi hành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, năm 2016 Thị trường Xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản của Việt nam đã đạt được thành quả to lớn, đáng tự hào đó là Việt Nam chúng ta
đã vượt qua Trung Quốc, trở thành Quốc gia có số lượng TTS nhiều nhất tại Nhật Bản. Đặc biệt, năm 2018, Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương binh & Xã hội tiếp tục phê duyệt mở rộng lĩnh vực XKLĐ từ Việt Nam sang Nhật Bản với ngành nghề mới Điều dưỡng, hộ lý, theo đó thu hút được nhiều sinh viên đã và đang theo học từ hệ Sơ cấp (6 tháng) cho đến Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ngành y tế tham gia Chương trình. Trong đó, Tập đoàn JVS vinh dự nằm trong nhóm đơn vị được lựa chọn và cấp phép đầu tiên thực hiện thí điểm chương trình phái cử TTS điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản. Năm 2019, với Chương trình lao động kỹ năng đặc định mới, thay vì thời gian tối đa làm việc tại Nhật là 5 năm như trước kia, nay thời gian lưu trú dành cho TTS được kéo dài tới 10 năm và có khả năng sẽ lấy được visa vĩnh trú để có thể đưa cả gia đình (vợ, chồng, con cái) sang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Có thể thấy, cơ hội và tiềm năng của lĩnh vực XKLĐ Nhật Bản đã và đang rất rộng mở.


     Chúng ta không thể phủ nhận hoạt động XKLĐ trong thời gian qua mang lại rất nhiều đổi thay cho làng quê Việt Nam. Có nhiều nơi, cả làng, xã bà con cho con em mình đi XKLĐ và đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống thôn quê, không còn hình ảnh các mái nhà lụp xụp, dột nát, mà thay vào đó là những ngôi nhà 3 tầng khang trang, kiên cố san sát nhau, một số gia đình mua được cả ô tô từ tiền mà các bạn TTS đi lao động tại Nhật gửi về. Từ đó cho thấy, thực tế qua XKLĐ, nhiều gia đình trở nên khá giả hơn, dòng tiền ngoại hối gửi về với số lượng lớn đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương


     Tuy nhiên, bên cạnh những giá trị to lớn đó, đâu đó chúng ta còn nghe thấy hôm nay có người bị lừa đi XKLĐ, đóng một "đống" tiền vào Công ty XKLĐ nhưng không đi được và Công ty đó không trả lại chi phí; rồi mai lại nghe thấy, nghe cò mồi môi giới XKLĐ đi Nhật lương cao nhưng thực tế sang làm 3 năm không đủ trả nợ vv… Đó là những cảnh đau lòng trong XKLĐ vẫn còn
tồn tại làm ảnh hưởng rất lớn đến ý nghĩa lớn lao của ngành XKLĐ - Là ngành mà thực tiễn đã chứng minh là giải pháp giúp các gia đình thoát nghèo hiệu quả và nhanh nhất - Là chủ trương hết sức đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. Bởi vậy, nói đến XKLĐ thì dường như hai chữ “Nghĩa tình” không tồn tại mà người ta chỉ thấy hình ảnh lừa đảo, nợ nần, cò, môi giới… chiếm ưu thế hơn cái hay, cái tốt từ hoạt động XKLĐ mang lại.


     Dẫu biết rằng, chỉ một mình thì không thể thay đổi được toàn bộ tình trạng chung của XKLĐ, nhưng Tập đoàn JVS quyết tâm là người đặt viên gạch đầu tiên cho một thế giới XKLĐ nơi có nhiều hơn hai chữ “Nghĩa tình”. Thực hiện phương châm đó, phát huy thế mạnh có Ban Lãnh đạo là người từng sống, học tập và làm việc trên 15 năm tại Nhật Bản, Tập đoàn JVS với phương châm chọn lọc khắt khe các đơn hàng, ngành nghề tốt, lương cao, tất cả vì người lao động. Trong đó, nổi bật là các đơn hàng của các Tập đoàn lớn như Toyota, Honda, Nissan, Hitachi, Sharp, Canon vv... Qua nhiều đơn hàng của JVS, TTS đã có cơ hội được cọ xát và học tập phong cách làm việc chuyên nghiệp của người Nhật trong nhà máy tại các Tập đoàn lớn ở Nhật Bản. Vì vậy, sau khi trở về nước, đây sẽ là lực lượng Cán bộ kỹ thuật cao nắm được nhiều kinh nghiệm quý báu để đóng góp vào công cuộc Công nghiệp hóa, hiện đại hóa của nước nhà sau này.


     Ngoài ra, Tập đoàn JVS có mạng lưới các Văn phòng đại diện trải dài khắp các vùng của Nhật Bản, các CBNV tại Nhật Bản của Tập đoàn JVS luôn phối hợp với Nghiệp đoàn để hướng dẫn và giải quyết các vấn đề khó khăn trong sinh hoạt cũng như công việc của các bạn TTS, giúp cho các bạn TTS của Đại gia đình JVS tại Nhật Bản luôn yên tâm cố gắng nỗ lực lao động, học hỏi. Đặc biệt, JVS luôn vinh dự chào đón thế hệ TTS tương lai tài năng khi trở về nước tiếp tục quay lại JVS, giữ vai trò Cán bộ, cấp Quản lý,… đóng góp tại Tập đoàn sau này.


     Cùng với tiềm năng ngày càng lớn của lĩnh vực XKLĐ Nhật Bản tại Việt Nam, đáp lại sự tin tưởng của Quý đối tác, Quý Nghiệp đoàn, Công ty Nhật Bản cũng như Quý Phụ huynh, gia đình và các bạn TTS, Tập đoàn JVS sẽ không ngừng nỗ lực hơn nữa trong việc cải thiện các hoạt động với sự cố gắng của toàn thể đội ngũ thành viên trẻ trung, nhiệt huyết, sáng tạo, luôn nỗ lực làm việc theo phong cách và tinh thần Nhật Bản với phương châm “JVS Group – Tận tụy vì một cuộc sống Nghĩa tình hơn!”.

 

Xin trân trọng cảm ơn!