QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN


Bước 1: Tư vấn và khám sức khỏe

– Tại văn phòng công ty, người lao động được tư vấn cụ thể về công việc sẽ làm theo hợp đồng sẽ làm việc sau khi nhập cảnh tại Nhật Bản, mức thu nhập, chế độ phúc lợi, nhà ở, điện nước, sinh hoạt,… Được giải đáp các thắc mắc về luật lao động Nhật Bản, việc làm thêm giờ và các vấn đề khác

– Thông báo lịch trình nộp hồ sơ, thi tuyển, đào tạo sau trúng tuyển, các bước hoàn tất thủ tục, nhập cảnh,…

– Hướng dẫn đi khám sức khỏe tại bệnh viện công ty chỉ định (có cán bộ đưa đi khám).

– Hướng dẫn hoàn thiện đầy đủ hồ sơ để tham gia chương trình.

Bước 2: Nộp hồ sơ, khai form thông tin

– Khai form thông tin (theo mẫu của công ty) đăng ký tham gia thi tuyển.

– Làm thủ tục đảm thi tuyển (đảm bảo không bỏ thi, chấp hành đúng nội quy công ty đưa ra).

– Làm các bài test IQ, sơ tuyển do công ty đưa ra.

– Nhập học.

Bước 3: Thi tuyển

 – Trước khi thi tuyển, người lao động học tiếng Nhật cơ bản (chào hỏi, giới thiệu bản thân) và kỹ năng phỏng vấn, văn hóa Nhật Bản… tại Trung tâm đào tạo ngoại ngữ của Công ty.

– Phỏng vấn trực tiếp với xí nghiệp tại ngày thi, thi tuyển những bài thi kỹ năng hoặc thi nghề nếu xí nghiệp yêu cầu.

– Thông báo trúng tuyển: gặp mặt gia đình, ký hợp đồng lao động và về thăm gia đình (với một số xí nghiệp).

– Nhập học sau trúng tuyển: tùy vào tính chất từng đơn tuyển có yêu cầu khác nhau, các thủ tục được thông báo trước khi người lao động tham gia thi tuyển. Người lao động được phép nghỉ về trong khoảng 5-7 ngày để chuẩn bị thủ tục và chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ.

>> Hồ sơ cần chuẩn bị khi tham gia lao động Nhật Bản (link để đến hướng dẫn hồ sơ)

Bước 4: Nhập cảnh

– Thông thường thời gian đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển đến lúc bay là từ 2-5 tháng (tùy theo yêu cầu và trình độ của từng đơn hàng cụ thể).

– Khi có đầy đủ visa, tư cách lưu trú, vé máy bay thì người lao động hoàn thiện nốt các thủ tục, giấy tờ theo yêu cầu của Công ty (Các yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ, sức khỏe, … sẽ được các bộ phận của công ty hướng dẫn cụ thể ).

– Người lao động được công ty hướng dẫn tại sân bay, được nghiệp đoàn đón tại sân bay bên Nhật, sẽ học tập tại Nghiệp đoàn 1 tháng trước khi bắt đầu công việc tại các xí nghiệp.

– Ngoài ra các thắc mắc liên quan tới quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn, quản lý của công ty để được hỗ trợ kịp thời.